Vinschool hợp tác với Super Simple Song đưa các bài hát tiếng anh vào lớp học mầm non

0
474

Với thế mạnh nổi bật về âm nhạc và sáng tác, trình diễn các bài hát, Super Simple Songs đã đào tạo hơn 800 giáo viên Mầm non của Vinschool về phương thức sử dụng bài hát trong việc giảng dạy trẻ Mầm non. Qua chương trình đào tạo, các giáo viên đã có thêm cách thức vận dụng bài hát để tạo không khí tích cực trong lớp học, tập hợp các thành viên trong lớp cùng tham gia bài học một cách hứng thú, giúp trẻ kiểm soát năng lượng và cảm xúc của mình. Ngoài ra, các bài hát còn giúp giáo viên giải quyết các vấn đề thường gặp ở trẻ mầm non như hay mất tập trung, khó khăn khi chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác, hiếu động,…

Việc giảng dạy thông qua các bài hát vui nhộn là cách hiệu quả giúp trẻ phát triển việc phát âm và ngữ điệu Tiếng Anh, tăng cường vốn từ vựng, phát huy sự tự tin. Đặc biệt hơn, nó còn giúp trẻ nhớ các thông tin được học trên lớp một cách tự nhiên, và nhớ lâu hơn. Ông Devon Charles Thagard, nhà sáng lập Super Simple Songs cho biết: “Trên lớp trẻ chỉ có khoảng 30-35 phút cho một tiết học. Nếu các thông tin được truyền tải linh hoạt dưới các cách thức khác nhau, trẻ sẽ có thể nhớ được rất lâu sau khi về nhà. Vì vậy, phương pháp giảng dạy này có lợi rất lớn cho cả học sinh lẫn giáo viên”. Bên cạnh đó việc nhảy múa, hoạt động chân tay theo các bài hát sẽ giúp trẻ phát triển vận động tinh, thúc đẩy sự phát triển về nhận thức.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam, Super Simple Songs đã tổ chức buổi giao lưu âm nhạc Mini Concert dành cho học sinh và Phụ huynh Vinschool. Các bạn nhỏ được trực tiếp giao lưu và hát cùng cô Caitlin Elaine, người trình diễn những ca khúc nổi tiếng trên kênh Youtube của Super Simple Songs với hàng chục triệu người theo dõi như “Baby Shark”, “Twinkle Twinkle Little Star”, “Five Little Pumpkins”,v.v.

Với giọng hát hay và lối dẫn dắt lôi cuốn, cô Caitlin đã giúp các em làm quen với phương pháp học Tiếng Anh qua âm nhạc, tạo cảm hứng cho mỗi bạn cùng hát và vận động theo những giai điệu vui nhộn. Qua đó, các bạn được vận dụng kỹ năng Tiếng Anh của mình để trực tiếp giao lưu, mở rộng thêm vốn từ vựng Tiếng Anh và cải thiện kỹ năng tư duy trong mỗi trò chơi.

Hiện nay Vinschool đang là đơn vị nhận chuyển giao độc quyền chương trình giáo dục mầm non quốc tế IPC (International Preschool Curriculum) từ Tổ chức giáo dục IPC, Hoa Kỳ. Chương trình đã được Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục mầm non Hoa Kỳ (NAEYC) kiểm định và chứng nhận chất lượng. Chương trình học tích hợp liên môn giúp trẻ phát triển toàn diện trên 6 lĩnh vực: Toán học, Nghệ thuật ngôn ngữ, Tình cảm – Xã hội, Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học, Phát triển thể chất và các kỹ năng vận động. Giáo dục mầm non có ý nghĩa quan trọng trong việc đặt cơ sở cho sự phát triển nhân cách và sự phát triển toàn diện của trẻ. Việc đầu tư vào chương trình và tích cực phối hợp với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới luôn được Vinschool chú trọng nhằm đem đến một chương trình giáo dục ưu việt dành cho học sinh.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here