Vì sao Vingroup thuộc top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

0
361

Theo khảo sát của Nielsen, Vingroup vinh dự lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ba lĩnh vực hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp: Bất động sản, Bán lẻ và Du lịch. Đây chính là một trong những lý do quan trọng khiến Vingroup trở thành nơi “chọn mặt gửi vàng” của hàng ngàn ứng viên hàng năm. Cùng Việc Làm 24h khám phá về môi trường làm việc và các chính sách lương, thưởng, phúc lợi tại đây nhé.

1. Bức tranh tổng quan về Vingroup

Vingroup là tập đoàn số 1 Việt Nam nổi tiếng với hệ sinh thái Kinh doanh – Dịch vụ – Sản xuất, là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong các xu hướng bất động sản cao cấp, hạng sang với các thương hiệu nổi tiếng như:

  • Vinpearl – Khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng.
  • Vinhomes – Biệt thự và căn hộ cao cấp.
  • Vincity – Bất động sản đại chúng.
  • Vincom Shophouse – Nhà phố và trung tâm thương mại.

Cùng hàng loạt những dự án gây được nhiều tiếng vang như: Vinhomes Royal City, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vincom, Vincity, bệnh viện Vinmec, trường học quốc tế Vinschool,…

Năm 2018, với tham vọng trở thành nhà sản xuất xe hàng đầu Đông Nam Á và ghi dấu bản sắc Việt trên bản đồ ngành công nghiệp sản xuất xe toàn cầu, Vingroup đã đầu tư và phát triển VinFast với quy mô 35.000 tỷ đồng. Mới đây, Vingroup công bố thành lập Công ty VinSmart, với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, nhằm triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn nhận được các giải thưởng cao quý như: Sao Vàng Đất Việt, top 10 thương hiệu, thành viên sáng lập Hội các công ty phát triển toàn cầu (GGC) – Chỉ dành cho 1000 doanh nghiệp xuất sắc nhất toàn cầu.

Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” và ước mơ đưa thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế, Vingroup đã và đang làm hoàn hảo thêm hệ sinh thái của mình.

2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Vingroup

Vingroup vinh dự nhiều năm liền lọt top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và tự hào hiện diện trong top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc và phát triển cá nhân hàng đầu cho người lao động.

Bạn sẽ được làm việc tại các vị trí trung tâm thành phố và được trải nghiệm văn phòng làm việc sang trọng, đẳng cấp bậc nhất tại Vincom Center Royal City, Vincom Center Times City… Ngoài ra, được làm việc trong các không gian rộng lớn,  trang hoàng đẹp mắt tại khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl cũng là niềm tự hào của bất kỳ nhân viên nào làm việc ở đây.

Vingroup luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh, dành cho những người dám nghĩ dám làm, với khát khao được cống hiến và thể hiện mình. Với kỷ luật thép, KPIs cao, giám sát chặt chẽ, áp lực về công việc sẽ đẩy bản thân đến giới hạn cao hơn, giúp bạn bước qua khỏi vùng an toàn của bản thân, đập tan đi những định kiến, suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi được. Năng lực của bản thân sẽ được công nhận nếu bạn thật sự đam mê, tâm huyết và kiên trì tuyệt đối.

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Với chế độ lương thưởng và đãi ngộ cạnh tranh, Vingroup nhanh chóng sở hữu được đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong và ngoài nước.

Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc của mình. Ở vị trí nhân viên, bạn sẽ nhận được mức lương trung bình từ 10 -15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được mức thưởng hàng tuần, hàng tháng nếu đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, và đưa mức thu nhập của bạn lên đến hàng chục triệu đồng/tháng. Đó chính là điểm đặc biệt giúp Vingroup thu hút nhiều nhân sự xuất sắc về công ty mình.

Ngoài ra, Vingroup còn chú trọng tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên đang làm việc, thông qua các chương trình đào tạo như: tiếng Anh giao tiếp, dịch vụ khách hàng, quản lý bất động sản, và các khóa học ngắn hạn để bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các phòng ban chuyên môn.

Chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên thuộc top tốt nhất trong các công ty hoạt động tại Việt Nam. Nhân viên sẽ được hỗ trợ đi làm bằng những tuyến xe đưa đón cao cấp của công ty. Các cán bộ nhân viên sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện 5 sao Vinmec, hay được nghỉ dưỡng, du lịch tại các khu du lịch 5 sao Vinpearl, và con cái được học tập tại hệ thống trường học quốc tế Vinschool. Ngoài ra, các hoạt động nội bộ, các bữa tiệc thường xuyên được tổ chức để khích lệ, động viên tinh thần làm việc của nhân viên.

5. Văn hoá làm việc “khác biệt”

Môi trường làm việc tại Vingroup nổi bật với tinh thần thượng tôn kỷ luật, tôn trọng nguyên tắc. Văn hóa làm việc tại Vingroup là sự chuyên nghiệp, thể hiện qua 6 giá trị cốt lõi: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân. 6 giá trị này chính là “kim chỉ nam” để cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp phát triển bản thân.

Theo chia sẻ của những cựu nhân viên Vingroup, cán bộ nhân viên của công ty sẽ chịu áp lực khá nhiều từ công việc. Vì vậy, nơi đây đòi hỏi bạn phải rèn luyện kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian tốt nếu không muốn công việc sẽ bị tồn đọng, chồng chéo và không thể hoàn thành.

Đồng thời, Vingroup sẽ có những đợt tinh giảm biên chế khiến nhiều nhân sự bị áp lực. Tuy nhiên, chính điều này giúp bạn nâng cao tinh thần chủ động học hỏi, ý chí cầu tiến và chăm chỉ trong công việc.

Bên cạnh đó, Vingroup đang nỗ lực trẻ hóa đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty. Điều này thể hiện khát vọng thay đổi, chuyển mình, mong muốn bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại của Vingroup, doanh nghiệp vốn nổi tiếng với đội ngũ nhân sự “già”. Vì vậy, đây chính là cơ hội “vàng” để các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết và tài năng ứng tuyển vào các vị trí tại Vingroup. Ngoài ra, bạn sẽ được làm việc và học tập từ những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Chính môi trường làm việc khá nghiêm khắc và kỷ luật tại Vingroup đã giúp từng nhân viên hình thành văn hóa làm việc tốc độ cao, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa Vingroup phát triển trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Hàng năm, Vingroup luôn tổ chức những hoạt động truyền thống, team building nhằm duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp, cũng như cải thiện và nâng cao tinh thần làm việc của cán bộ nhân viên làm việc tại Vingroup.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here