Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở thêm công ty an ninh mạng Vincss và sản xuất phần mềm HMS.

0
244

 

Ảnh ông Phạm Nhật Vượng

Hội đồng quản trị Vingroup vừa ra nghị quyết thành lập cùng lúc 4 công ty con với tổng số vốn 390 tỷ đồng về an ninh mạng, giải pháp công nghệ, sản xuất phần mềm và du lịch.

Theo đó, Vingroup lập Công ty TNHH dịch vụ an ninh mạng Vincss với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh nghiên cứu, phát triển an ninh mạng. Lập Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ công nghệ Vinconnect, vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin.
Công ty thứ ba là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Phần mềm HMS, hoạt động trong ngành sản xuất phần mềm với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Vingroup cũng góp 17 tỷ đồng thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phúc An với vốn điều lệ công ty 20 tỷ đồng, kinh doanh trong ngành bất động sản và dịch vụ lưu trú.
Trước đó hồi tháng 10, Vingroup đã góp 90% vốn thành lập một công ty bất động sản có tên CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành, vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Công ty sản xuất phần mềm HMS có trụ sở đặt tại TP.HCM, 3 công ty còn lại có trụ sở đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside – nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Vingroup.
Trước đó, hồi tháng 8/2018, Tập đoàn Vingroup cũng chính thức công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028 sẽ trở thành một Tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính.Để thực hiện được mục tiêu trên, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra hàng loạt nhóm giải pháp.

Với mảng thương mại dịch vụ hiện có, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh, hoàn thiện và nâng cấp chất lượng và hiệu quả hoạt động. Thương mại dịch vụ không chỉ đóng vai trò là chỗ dựa tài chính cho hai mảng mới, mà còn là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ – công nghiệp.
Với mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ô tô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh, gia dụng.

Dự kiến ngay cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt điện thoại và tivi thông minh. Đồng thời với việc sản xuất, Vingroup đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra thị trường thế giới.

Với mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn để có thể thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ, trong đó có 3 điểm chính. Đầu tiên là tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart.

Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới.

Mũi nhọn thứ hai là tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội.

Mục tiêu của VinTech City là tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như thung lũng Silicon để phục vụ cho các công ty khởi nghiệp về CNTT, bao gồm từ các khu văn phòng làm việc tới chỗ ăn ở… và các công ty dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đi kèm.
Mũi nhọn thứ ba là lập Quỹ Đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, các đối tác của Vingroup sẽ được sử dụng hệ sinh thái của Tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm…

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here