Phong thủy có ý nghĩa quan trọng thế nào trong đời sống?

0
286

Phong thủy có vai trò quan trọng trong đời sống mỗi con người. Từ lâu, nó đã trở thành một nếp sống ăn sâu và phong tục tập quán của người Việt. Phong thủy xuất hiện từ thời vua Hùng, được ứng dụng trong việc lựa chọn địa thế đóng đô, xây dựng cung điện,… từ xưa phong thủy đã được đưa vào ứng dụng phù hợp với điều kiện địa lý và văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam.

Ngược về dòng lịch sử, có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về01 phong thủy. Trong suốt một thời gian dài, phong thủy bị xem là mê tín dị đoan, là “tà giáo”, “lừa bịp”,…Cho đến ngày nay vẫn còn rất nhiều vấn đề tranh cãi xung quanh vấn đề này. 

Phong thủy là gì? Phong thủy là một môn khoa học của người Trung Hoa cổ đại, là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý, gió, nước, khí tới đời sống phục họa của con người.

Theo triết tự, “Phong” có nghĩa là “gió”, là hiện tượng chuyển động của không khí; “Thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, sức nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

Theo quan niệm, phong thủy là sự tổng hòa các yếu tố xung quanh con người sinh sống, nó liên quan đến cát, hung, họa phúc, thọ yểu, sự hưng vượng hay suy vong của gia chủ.

Nhìn theo khía cạnh kỹ thuật đời sống, phong thủy có thể được hiểu là ngành khoa học về cách lựa chọn và sắp xếp môi trường theo nguyên tắc ngũ hành âm dương. Bằng cách này, sẽ tạo ra nguồn năng lượng hài hòa, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người sống trong môi trường này

Ngoài ra, phong thủy là nghệ thuật giúp sửa chữa sự mất cân đối của môi trường, là nghệ thuật sống hài hòa với thiên nhiên, dùng thiên nhiên để cải thiện cuộc sống. Phong thủy luôn giải quyết các vấn đề liên quan đến tất cả sự vật, bao gồm cả con người và nhà cửa. Vì thế, mối quan hệ giữa phong thủy và con người luôn gắn bó mật thiết với nhau. Phong thủy luôn hiện hữu trong cuộc sống con người. Vì thế, mối quan hệ giữa phong thủy và con người luôn gắn bó mật thiết với nhau. Hiểu và nắm bắt quá trình chuyển động của phong thủy, con người duy trì những ảnh hưởng tích cực và loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực, nhờ đó mà cuộc sống bớt căng thẳng, có điều kiện tập trung năng lượng làm việc tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here