Người mới bắt đầu tập nên chọn Gym hay Yoga?

0
492

Đây là câu hỏi mà những bất cứ ai lần đầu mong muốn trải nghiệm fitness luôn luôn quan tâm. Người mới bắt đầu tập nên chọn Gym hay Yoga? Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. 

Ảnh minh họa

Nếu Yoga là nhẹ nhàng, uyển chuyển trong từng hơi thở và đòi hỏi sự tập trung cao độ, giúp con người hướng tới sự tĩnh tâm, loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi. Thì gym mang đến một “ làn sóng” sôi động, mới mẻ thông qua những động tác nhanh, mạnh, tức thời.

Các bài tập tại Gym

Khi tập gym, các bài tập tim mạch hay còn được gọi là cardio được chú trọng phần nhiều, nhằm giúp cơ thể săn chắc, thon gọn và thể hiện rõ đường nét. Thông qua việc nâng một phần trọng lượng cơ thể, tăng nhịp tim, giảm mỡ và tăng cơ, các bài tập này con giúp bạn kiểm soát sức khỏe và cân nặng của mình tốt hơn. 

Ảnh minh họa

Đa phần các bạn trẻ yêu thích bộ môn này bởi đạt được hầu hết các mục tiêu của bạn bao gồm: Bụng phẳng, eo thon, săn chắc mông, đùi, đat được thân hình 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn,…Đảo bảo tôn vinh những đường nét sắc sảo trên cơ thể, một thân hình quyến rũ, nóng bỏng với vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ. Thế nhưng, không phải tất cả các bài tập gym đều đáp ứng được cả yếu tố tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và tăng độ tập trung.

Ảnh minh họa

Những lớp học Yoga

Yoga ra đời giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Ai cũng biết việc căng thẳng làm tổn hại đến hệ thần kinh của chúng ta. Nếu phải chịu quá nhiều căng thẳng với thời gian dài, bộ phận sản sinh cảm xúc và duy trì trí nhớ dài hạn được gọi là “Hippocampus” sẽ bị thu hẹp. gây ra tình trạng hay quên, mệt mỏi, căng thẳng. 

Ảnh minh họa

Để không phải chịu thêm bất cứ áp lực nào, cách hiệu quả nhất là dành thời gian trong phòng tập yoga. Yoga không chỉ giúp bạn giữ dáng, giảm cân, mà còn duy trì tinh thần tập trung, thư giãn, tăng khả năng điềm tĩng. Tuy nhiên, bộ môn này khó giúp bạn đạt được cơ bụng sáu múi. Đôi khi chế độ ăn uống của yoga cũng là khiến nhiều người nhanh chóng từ bỏ vì không đủ quyết tâm. Chính vì thế mà bộ môn này thu hút những người đã đi làm, những ai yêu thích sự thanh tịnh trong tâm trí và mọi đối tượng muốn tự mình thực hiện được các tư thế đẹp mắt. 

Ảnh minh họa

Lời khuyên: 

Mỗi bộ môn sẽ đáp ứng những nhu cầu và mục đích khác nhau của từng đối tượng. Trước khi suy nghĩ đến việc bắt đầu tập Gym hay Yoga, bạn hãy ngồi tự ghi ra những mục tiêu về bản thân mình để đưa ra sự lựa chọn đúng nhất và hoàn hảo nhất nhé!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here