Làm việc ở trung tâm thành phố, có nên mua nhà Vincity Ocean Park (Gia Lâm)?

0
328

Gần đây cả công ty tôi đang bàn luận sôi nổi về dự án VinCity Ocean Park ở Gia Lâm, nghe nói là một đại đô thị mới đồng bộ, văn minh. Làm việc trong trung tâm thành phố, tôi rất ít khi có việc gì phải đi đến các khu vực như Gia Lâm hay Đông Anh. Trong suy nghĩ của tôi mấy khu vực này vừa xa, vừa “trái chân” nên khi thấy ông bạn cùng công ty khoe vừa đi đặt cọc mua nhà tại VinCity Ocean Park (Gia Lâm), tôi nghĩ chắc nó bị điên, trung tâm không muốn lại muốn đi ở xa. Nhưng không chỉ một mà nhiều đồng nghiệp của tôi biết đang “tăm tia” dự án này, tôi tự hỏi không biết VinCity Ocean Park có gì hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng mua như vậy?

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Chuyên gia tài chính đầu tư, Thành Viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Nghiên cứu Tin Học và Kinh Tế Ứng Dụng (IIB), cố vấn chương trình Shark Tank Việt Nam:

Trái với quan điểm của nhiều người cho rằng Gia Lâm không thuận tiện khi kết nối với trung tâm nên không có sức hút lớn về mặt định cư và đầu tư, Gia Lâm cùng với một số khu vực hạt nhân khác của thủ đô đang “thay da đổi thịt” với tốc độ chóng mặt và trở thành “điểm nóng” về đầu tư bất động sản trong năm 2018.

Nằm cách trung tâm Hà Nội một con sông nhưng không vì thế mà VinCity Gia Lâm thiếu kết nối với lõi thành phố Hà Nội. Ngược lại, so với nhiều khu vực khác, dự án kết nối rất nhanh chóng qua hệ cầu hiện đại, bao gồm cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì, đồng thời, giao thông trong khu vực rất thông thoáng, hiếm khi xảy ra tình trạng tắc đường nhờ quy hoạch tốt. Hiện nay, nếu di chuyển từ chân cầu Vĩnh Tuy đến dự án, bạn chỉ mất khoảng 5 phút di chuyển.

Một lợi thế khác về khiến VinCity Ocean Park hấp dẫn với những người dân ngoại tỉnh đang lập nghiệp tại thủ đô, đó là vị trí tại cửa ngõ phía Đông Bắc của dự án, chỉ cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 100m. Đây là vị trí gần như thuận lợi nhất để người dân ngoại tỉnh có thể di chuyển với quãng đường nhanh nhất về quê quán tại các tỉnh thành như Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh,…

Trong tương lai dự kiến giao thông quanh dự án sẽ còn thuận lợi hơn rất nhiều với những đột phá mới đáng mong chờ. Theo quy hoạch, một vòng xuyến hiện đại sẽ được đầu tư xây dựng tại nút giao 3Km+720, nối thẳng từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến tuyến đường huyết mạch rộng tới 52m xương sống của dự án.

Cũng nằm trong mạng lưới giao thông kết nối tới VinCity Ocean Park, trong tương lai gần, một nút giao khác tại Cổ Linh (Long Biên) sẽ được đầu tư xây dựng đường dẫn kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với đường dân sinh 14m song hành cùng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, rút ngắn thời gian di chuyển từ chân cầu Vĩnh Tuy đến dự án chỉ còn 5 phút.

Đặc biệt, trong tương lai, khoảng cách địa lý từ trung tâm mới Gia Lâm đến các khu vực trung tâm khác gần như không còn khi ngay sát dự án sẽ là khu vực quy hoạch của Ga Metro (tuyến đường sắt đô thị số 8) kết nối đại đô thị này với các quận trọng yếu khác còn lại của thủ đô như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoài Đức.

Thêm vào đó, cư dân sẽ được hưởng trọn lợi ích từ sức bật hạ tầng của thành phố nhờ 4 cây cầu nghìn tỷ bắc qua sông Hồng và sông Đuống.

Rõ ràng, Gia Lâm có rất nhiều lợi thế của một trong những khu vực có quy hoạch giao thông hiện đại nhất Thủ đô trong tương lai gần. Bên cạnh điểm cộng về vị trí, quy hoạch thông minh và giải pháp tài chính đột phá cũng là những ưu điểm then chốt khiến nhiều người quyết định “xuống tiền” lựa chọn dự án.

Bạn có thể liên hệ Hotline 0933 689 681 hoặc Website omaha.vn để có thêm thông tin trước khi quyết định mua nhà.

Chúc bạn sớm lựa chọn được ngôi nhà đầu tiên của mình!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here