Hóa thạch loài xà đầu long 70 triệu năm hé lộ về “quái vật Loch Ness”

0
234

The Sun hôm 10/6 đưa tin, các nhà nghiên cứu phát hiện phần hóa thạch 70 triệu năm của loài thủy quái khổng lồ bị chôn vùi trong lớp băng ở Nam Cực.

Giới chuyên gia nhận định đây là hóa thạch kỳ lạ chưa từng thấy và là một trong những hóa thạch bò sát cổ hoàn chỉnh nhất chưa từng được phát hiện.

Theo các nhà khoa học, con thủy quái nặng khoảng  15 tấn, thuộc họ elasmosaurid (thằn lằn cổ rắn), tồn tại ở kỷ Phấn trắng. National Geographic mô tả hình dáng của họ elasmosaurid là sự kết hợp phần thân của loài hải ngưu, cổ của loài hươu cao cổ và phần đầu của loài rắn.

“ Tôi thực sự kinh ngạc khi Curvin cho tôi xem một đoạn xương lần đầu tiên. Tôi nhận ra đó là xương cột sống ở phần cổ của  con vật và muốn tới thăm khu vực khai quật để xem chúng tôi có thể tìm thấy nhiều hơn hay không. Dựa trên kích thước của bộ xương chúng tôi đã khai quật, con vật phải dài ít nhất 7,6 mét” Dgruckenmiller –  bạn của chuyên gia thu thập mẫu hóa thạch Curvin Metzler cho hay.

Con thủy quái được mệnh danh là “ quái vật Loch Ness”  (nessie) ngoài đời thực vì vẻ ngoài của nó khá tương đồng với một số hình ảnh được cho là của Nessie. Tin  tức về phát hiện kinh ngạc này được nhiều người đón nhận, nhất là những người tin vào sự tồn tại của quái vật Loch Ness, tuy nhiên các nhà khoa học chỉ ra rằng thời điểm xuất hiện của hai con thủy quái hoàn toàn khác nhau. “ Quái vật Loch Ness” xuất hiện muộn hơn so với thủy quái họ elasmosaurid. Ngoài ra, các loại bò sát dưới biển thời cổ đại không có mang  và nếu Nessie cùng loại với thủy quái elasmosaurid, nó sẽ phải liên tục nổi lên mặt nước hồ Loch Ness và rất dễ dàng phát hiện.

Ảnh chụp quái vật hồ Loch Ness của Surgoen năm 1934
                                                                                     Ảnh chụp quái vật hồ Loch Ness của Surgoen năm 1934

Người ta đã tiến hành nhiều cuộc tìm kiếm ở hồ Loch Ness trong suốt 70 năm qua bằng cách huy động mọi thứ, từ tàu ngầm loại nhỏ tới các thợ lặn và camera gắn cho cá heo. Năm 2003, một nhóm nhà nghiên cứu do hãng thông tấn BBC tài trợ đã tiến trợ đã tiến hành một cuộc tìm kiếm lớn nhất và toàn diện nhất từ  trước tới nay ở hồ Loch Ness. Họ gần như đã lục tung mọi ngóc ngách của hồ bằng cách sử dụng 600 tia định vị vật thể dưới nước bằng sóng siêu âm, nhưng không phát hiện thấy bất kỳ sinh vật lạ to lớn nào.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here