Cách bố trí nhà ở phong thủy rước tài lộc cho gia đình bạn

0
380
cách bố trí nhà ở rước tài lộc vào nhà
cách bố trí nhà ở rước tài lộc vào nhà

Từ xưa đến nay, mỗi khi quyết định làm một việc gì đó quan trọng, ông bà cha mẹ ta đều dành thời gian để đi xem phong thủy để rước tài lộc về cho gia đình. Bên cạnh đó, phong thủy đã được chứng minh là một bộ môn khoa học để xác định sự hài hòa của con người với cảnh quan môi trường thiên nhiên.

Dưới đây là cách bố trí nhà ở phong thủy và một số điều nên tránh khi sắp xếp trong ngôi nhà.

  1. Cách bố trí khoảng sân trước nhà rước tài lộc

Một ngôi nhà có thể có sân trước, sân sau, sân bên trái hay sân bên phải. Nhưng hơn hết, phong thủy sân trước chính là “tài”,  là nơi tài lộc đi qua trước khi vào nhà bạn. Vì vậy khi bố trí sân bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Bố trí khoảng sân rước tài lộc vào nhà
Bố trí khoảng sân rước tài lộc vào nhà

Ở vị trí trung tâm không được có đá to, nếu không người sống trong nhà dễ bị mắc bệnh ở phần bụng, có u hoặc bị ung thư, con cái dễ trở nên hư hỏng. 

Hãy luôn giữ cho sân nhà phải sạch sẽ,tuy nhiên cũng không nên quá sáng vì dễ làm con người bị xốc nổi.

Bạn nên trồng hoa và cây cảnh tạo sự thoải mái thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Tuy nhiên cũng không nên để quá nhiều cây, quá tạp bởi đem lại cảm giác phiền muộn cho chính bạn và mọi sự tiến triển đều không thuận lợi.

Nên để ánh sáng mặt trời chiếu rọi, sáng sủa, không để mọc quá nhiều rêu và ẩm thấp. Hệ thống thoát nước tốt bởi âm khí trong sân mà ẩm ướt sẽ gây không tốt đến mũi

Khi bố trí nhà ở phong thủy cần chú ý là không trồng những loại cây có gai trừ hoa hồng

2. Bố trí bàn thờ tổ tiên đúng cách

Trong bố trí nhà ở phong thủy không thể thiếu việc bố trí bàn thờ. Vị trí ban thờ: nhiều gia đình Việt Nam cho rằng đặt bàn thờ đối diện cửa chính căn nhà, khi bước vào nhà sẽ thấy ngay ban thờ. Tuy nhiên để phù hợp với phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt theo hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. 

Cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà
Cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

Vị trí các bát hương: trên bàn thờ có 3 bát hương, bát ở giữa to nhất là thờ thổ công thần linh, hai bát bên được xếp theo thứ tự bát hương thờ tổ cô- ông mãnh bên trái, bên phải thờ gia tiên.

Theo tín ngưỡng lâu đời thường bày bát hương theo số lẻ và thường là bày ba bát hương
Theo tín ngưỡng lâu đời thường bày bát hương theo số lẻ và thường là bày ba bát hương

Lưu ý: không nên đặt quá nhiều bát hương trên bàn thờ gia tiên, thờ đầy đủ tổ tiên, ông bà, cụ kỵ …khiến cho bàn thờ bị quá tải, không tận dụng được sức mạnh của tâm linh theo quan niệm.

Bát hương không ghi rõ trong cốt là thờ ai khiến tổ tiên, thần linh không có chỗ về ngự, vô tình lại khiến gia đình phạm lỗi không đáng mắc phải. Bát hương thờ thổ công là bát hương to nhất, đặt ở vị trí cao hơn. Khi thắp hương, thắp bát hương thổ công trước rồi đến bát tổ cô và tổ tiên. Hiểu được này sẽ giúp các gia đình tránh được lỗi phạm thượng.

Sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên theo thứ tự “ Nam tả- Nữ hữu”, theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái.

Không nên để chúng chân dung của ông bà trong cùng một ảnh mà nên tách ra mỗi người một ảnh để thờ nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

Bài trí cây vàng khối: lá vàng mã có đủ 5 màu dành cho bàn thờ gia tiên nên dùng màu xanh đỏ và đặt cây bên trái bát hương (tính theo bàn thờ) phải cao hơn cây bên phải.

Bố trí bàn thờ hợp phong thủy
Bố trí bàn thờ hợp phong thủy

Lọ độc bình: thường thờ 1 lọ cắm hoa vào ngày mùng 1 và 15 âm, ngày thường để không, nên xưa gọi là độc bình. Nay người hiện đại mua 2 lọ thờ đối xứng là không đúng, 2 lọ mua chỉ để chơi trong nhà không được đặt lên bàn thờ. Lọ độc bình thường đặt bên tay trái- hướng đông- theo quan niệm: đông bình tây quả.

3. Cách bố trí nhà bếp

Theo thuật phong thủy: không nên đặt bếp nấu ăn hướng thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này.

Bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Tránh đặt bếp cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu bào vì nếu bạn đun nấu gió thổi tắt bếp và mùi gas, dầu, than.. còn gây độc hại cho người thậm chí lửa lẹm còn gây hỏa hoạn.

Bếp không để gần phòng ngủ, bếp nóng bức, hơi mùi dầu mỡ, người hít nhiều hơi này có hại cho sức khỏe. Không để sát tủ lạnh, máy giặt … cạnh bếp bởi hỏa kỵ thủy

Nhà bếp là nơi rất quan trọng của một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo cảm giác thông thoáng. Bạn nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi làm sạch không khí sau khi nấu ăn.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí nhà ở phong thủy rất hay và hữu ích cho bạn tham khảo hoặc áp dụng phù hợp nha. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here