Cá mập ở thủy cung nôn ra tay người 8 thập kỷ vẫn chưa có lời giải mã

0
300

Vụ án mạng nổi tiếng mặc dù có nhân chứng vật chứng, có cả danh tính nạn nhân và bắt được hung thủ nhưng rồi lại rơi vào ngõ cụt không lời giải đáp.

Vào giữa tháng 4/1935, một con cá mập báo dài 4,2m vướng vào lưới của ông Bert Hobson, ngư dân địa phương đang đánh bắt tại vùng biển Coogee, Sydney. Sau khi tháo con vật ra khỏi lưới, Bert và con trai ông quyết định đem tặng nó cho thủy cung Coogee để làm triển lãm. Không ai có thể ngờ rằng bên trong con vật hung tợn lại ẩn chứa vụ án mạng nổi tiếng nhất nước Úc  mà cho đến hơn 8 thập kỷ sau vẫn để lại một dấu hỏi lớn với người dân nước Úc và cảnh sát nơi đây.

Con cá mập nôn ra tay người trong sự kinh hoàng của các nhân viên và quan khách ở thủy cung.
Con cá mập nôn ra tay người trong sự kinh hoàng của các nhân viên và quan khách ở thủy cung.

 Con cá mập nôn ra tay người trong sự kinh hoàng của các nhân viên và quan khách ở thủy cung.

Cánh tay bị chặt đứt và hình xăm võ sĩ đấm bốc tiết lộ danh tính của nạn nhân

Thời gian đầu, con cá mập không có dấu hiệu bất thường. Nhưng chỉ vài ngày sau , con vật trở nên cáu kỉnh và có dấu hiệu kỳ lạ. Nó liên tục đâm vào các vách bể kính rồi mới lặn xuống đáy bể. Con vật chỉ bơi vòng quanh chậm chạp.

Cuối cùng, cá mập bắt đầu nôn mửa. Những thứ trong miệng nó tuôn ra gồm một con chim, một con chuột, thức ăn đã được tiêu hóa và đặc biệt là có một cánh tay người có quấn dây xung quanh.

Ngay lập tức, cảnh sát và các chuyên gia được gọi đến để khám nghiệm. Điều đáng nói là cánh tay không có dấu hiệu bị cắn đứt, vậy nó đã ăn bàn tay này từ đâu? Bàn tay này thuộc về nạn nhân nào? Càng đi sâu vào tìm hiểu vụ án, cảnh sát càng cảm thấy điên đầu khó hiểu với những tình tiết bí ẩn của vụ án.

Cảnh  sát cho phép tờ báo địa phương Sydney ’s Truth, đăng một đoạn mô tả sự việc cùng hình xăm trên cánh tay với hy vọng ai đó sẽ cung cấp thông tin.

Sau khi pháp y khám nghiệm cánh tay, họ thấy rằng bàn tay này đã bị một loại hung khí sắc bén như lưỡi dao chặt đứt. Trên  cổ tay còn có dấu vết của dây thừng, chứng tỏ nạn nhân đã từng bị chói chặt. Ngoài ra còn một chi tiết quan trọng chính là hình xăm 2 võ sĩ đấm bốc trên cánh tay. Vài ngày sau khi công bố tình tiết về hình xăm, một người đàn ông tên Edwin Smith đã tới báo án, nói rằng anh trai của mình, Jame Smith, đã mất tích. Edwin cũng xác nhận cánh tay bị cá mập nuốt thuộc về anh trai ông.

cánh tay có hình xăm của võ sĩ đấm bốc, tiết lộ thân phận nạn nhân là Jame Smith
cánh tay có hình xăm của võ sĩ đấm bốc, tiết lộ thân phận nạn nhân là Jame Smith

Cuộc điều tra kẻ sát nhân nhanh chóng đi vào ngõ cụt khi chứng cứ bị phá hủy, nhân chứng bị giết trước khi hầu tòa. 

Ba ngày sau khi con cá mập nôn ra cánh tay, chẳng hiểu vì lí do gì mà những người ở thủy cung Coogee đã giết chết và moi ruột nó ra. Hành động này đã phá hủy chứng cứ duy nhất, càng làm cho cuộc điều tra thêm khó khăn. Tuy nhiên theo báo cáo từ thủy cung, trong bụng con cá không có thêm bất cứ bộ phận cơ thể nào khác.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm Smith. Lần cuối cùng nhân vật này được nhìn thấy là tại khách sạn Cronulla, nằm ở ngoại ô Sydney. Khi đó, Smith đang ngồi uống trà và chơi domino cùng người bạn Patrick Brady. Tên  này từng có một vài tiền án, cũng thuộc thành phần bất hảo.

Chủ khách sạn cho biết, sau đêm đó, Brady biến mất và để lại căn phòng thuê trống không. Điều kì lạ là toàn bộ giường, đệm đã thay mới. Các bức tường, vật dụng trong phòng cũng được lau chùi sạch sẽ sáng bóng.

Lúc này, Brady được coi là nghi phạm số một của cảnh sát. Một tài xế taxi chở Brady sau ngày nạn nhân Smith mất tích đã cung cấp thêm thông tin. Brady lúc đó trông lúng túng và lo lắng, yêu cầu chở đến một căn hộ phía bắc Sydney, thuộc sở hữu của Reginald Lloyd Holmes.

Patrick  Brady, tên nghi phạm số một của vụ án cánh tay người trong bụng cá mập
Patrick Brady, tên nghi phạm số một của vụ án cánh tay người trong bụng cá mập

Holmes là doanh nhân nhưng cũng là một tay xã hội đen. Hắn thuê Brady và Smith vận chuyển ma túy, thuốc lá lậu. Hai người được chỉ đạo làm hỏng, đốt hay làm chìm tàu, thuyền để người chủ được hưởng bảo hiểm. Khi một trong những phi vụ này bất thành, Smith đã bị “hỏi tội”  và phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Đội lốt là một doanh nhân nhưng thực chất là một tên xã hội đen khét tiếng
Đội lốt là một doanh nhân nhưng thực chất là một tên xã hội đen khét tiếng

Cả Brady và Holmes đều được thẩm vấn, nhưng từ chối hợp tác đều nhất định không khai bất cứ điều gì. Tuy vậy cảnh sát vẫn khởi tố tên Patrick  về tội giết người, trong khi đó Reginald thì được thả tự do

Điều làm cho cảnh sát kinh ngạc là chỉ vài ngày sau khi được thả ra, tên Reginald lái thuyền là vịnh Lavender rồi dùng súng tự sát. Phát súng vào đầu làm hắn ngã xuống biển nhưng chẳng ngờ lại không giết chết hắn. Tên Reginald lồm cồm lep lại lên thuyền, trong khi đó những người dân trên bờ nghe thấy tiếng súng đã báo cho cảnh sát. Sự việc kết thúc bằng một vụ rượt đuổi thuyền hàng giờ đồng hồ trên biển, mãi sau khi kiệt sức, tên Reginald  mới chịu đầu hàng và để cảnh sát đưa hắn đến bệnh viện.

Sau khi phục hồi vết thương, Reginald đã khai nhận toàn bộ những gì hắn biết cho cảnh sát. Hắn thừa nhận tên Patrick đã giết chết James, phân xác nạn nhân và quăng xuống biển. Tên Patrick còn để dành một cánh tay nạn nhân để mang đến nhà hù dọa Reginald nếu không trả đủ tiền thì sẽ có kết cục như James. Sau khi xong việc, Patrick còn để dành một cánh tay nạn nhân để mang đến nhà hù dọa Reginald nếu không trả đủ tiền thì sẽ có kết cục như James. Sau khi xong việc, Patrick cột cánh tay này vào vật nặng quăng xuống biển và cánh tay đã kết thúc trong bụng con cá mập như mọi người đã biết

Được cảnh sát thuyết phục, tên Reginald đã đồng ý ra tòa chỉ chứng Patrick. Nhưng vào đêm trước hôm ra làm chứng , Holmes bị bắn chết ngay xe trong ôtô của hắn. Cái chết này khiến mọi căn cứ buộc tội Brady đều bị hủy. Cảnh sát không rõ hắn cố tình tự sát hay bị giết chết. Có giả thuyết cho rằng tên Reginald đã tự thuê sát thủ giết mình vì muốn gia đình hắn được hưởng phần bảo hiểm.

Luật sư của Brady cũng  lập luận rằng con cá mập chỉ nuốt vào bụng một cánh tay. Một cánh tay thì không phải  là một cơ thể người hoàn chính và một người vẫn có thể sống sót nếu chỉ mất đi bộ phận này. Tòa án đồng ý với phần biện minh đó và đã tuyên bố cho Brady trắng án. Tuy nhiên, trước khi được thả tự do trước tòa, Brady tiếp tục  bị cảnh sát bắt vì tội lừa đảo.Tên Patrick tiếp tục sống cuộc đời vui vẻ và vô tội cho đến 30 năm sau. Hắn qua đời vào năm 1965.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here